Hợp đồng thuê xe du lịch

Hoạt động cho thuê xe du lịch, cho thuê xe ô tô tự lái, cho cá nhân thuê xe ô tô để chạy Grab đang hết sức phát triển tuy nhiên nếu các bên không ký kết hợp đồng cho thuê xe du lịch hợp pháp, chặt chẽ sẽ tồn tại những rủi ro khi xảy ra các va chạm, tai nạn giao thông.

1. Mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch

1.1 Mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch sử dụng khi nào ?

Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch sử dụng trong một số trường hợp chính sau:

  • Trường hợp phổ biến nhất: Các công ty du lịch thường đặt xe của các hãng vận tải hành khách hoặc các cá nhân kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách;
  • Tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu di chuyển thường thuê xe của các hãng vận tải hành khách hoặc các cá nhân khác có phương tiện vận tải (kinh doanh theo hợp đồng vận tải từng chuyến);
  • Các trường hợp khác như: Công ty thuê xe chở cán bộ nhân viên; trường học thuê xe chở học sinh, sinh viên; Công ty không có nhu cầu sử dụng phương tiện thường xuyên nên cho các cá nhân khác sử dụng phương tiện để kinh doanh dịch vụ vận tải … gọi chung là hợp đồng cho thuê xe ô tô.

1.2 Ưu và nhược điểm của hoạt động cho thuê xe du lịch vào mục đích vận tải

Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí vận hành; Tạo ra lợi nhuận cần thiết trách lãng phí phương tiện không sử dụng …

Nhược điểm: Rủi ro từ việc tai nạn giao thông, hỏng hóc phương tiện trong quá trình vận hành, hao mòn xe nếu không được bảo dưỡng thường xuyên.

Như vậy, cần có một hợp đồng cho thuê xe rõ ràng, minh bạch để đảm bảo quyền lợi và tránh nhiệm của các bên khi xảy ra sự cố.

1.3 Mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch mới nhất

Mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch này, công ty vận tải Trọng Nghĩa soạn thảo ở góc độ chung nhất áp dụng cho mọi đối tượng thuê xe. Đối với những trường hợp cá biệt như: Công ty du lịch thuê xe vận tải hành khách thường xuyên cho các chuyến du lịch do mình tổ chức thì các bên có thể ký hợp đồng nguyên tắc về việc cho thuê xe du lịch, kèm theo các điều khoản về lịch đặt xe, điều động xe cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh cụ thể của các bên nhưng vẫn dựa theo những nguyên tắc chung nhất của hợp đồng này.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập -tự do- hạnh phúc

——–o0o———-

HỢP ĐỒNG CHO THUÊ XE DU LỊCH

Số……..HĐ

– Căn cứ vào luật thương mại năm 2005 được Quốc hội nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam khoá XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005 có hiệu lực từ ngày 01/01/2006.

– Căn cứ vào bộ luật dân sự năm 2015;

– Căn cứ vào nhu cầu thực tế của hai bên.;

Hôm nay ngày……tháng……..năm….

Chúng Tôi gồm có:

Đơn vị cho thuê xe: (Bên A)

CÔNG TY ………………… 

Đại Diện: Ông:( bà) ………… 

Chức vụ: ……………………… 

Địa chỉ: ………………………… 

VPGD: ………………………… 

Điện thoại: …………. Fax; 84-4 ……… 

Mã số thuế (Mã số doanh nghiệp): …

Tài khoản số: ……………… Tại Ngân hàng …………

Đơn Vị Thuê xe: (Bên B) ………… 

Đại Diện: Ông (Bà)……………………

Chức vụ: …………….……………………

Địa chỉ: ………………………………… 

Điện Thoại: ………… fax: ……………

MST…………………………………….…… 

Tài khoản số …………… Tại………… 

Hai bên đã thoả thuận và ký kết hợp đồng thuê xe như sau:

Điều 1: Số lượng xe và thời gian thuê;

Số lượng xe …..……… Loại xe ……….. 

Thời gian thuê từ ngày …./…./… đến ngày …/…/… 

Thời gian đón khách lúc: ………… trả khách lúc ……… 

Lịch trình: ………………………………… 

……………………………………………… 

……………………………………………… 

Điều 2: Thể thức thanh toán; Thanh toán bằng tiền mặt ( ) hoặc chuyển khoản ( )

Giá thuê: ……………  bằng chữ: ………… 

Giá trên ……… bao gồm thuế VAT.

Số Tiền đặt trước  …….…… Còn lại …… 

Chi Phí : Cầu phà, Bến bãi Bên …….Ăn nghỉ lái xe Bên ………………… 

Điều 3: Cam kết chung;

1. Sau khi ký hợp đồng Bên B muốn thay đổi địa điểm và thời gian đón phải báo trước cho bên A Trước 24h. Trong trường hợp xe đã đến đia điểm đón khách, nhưng phải về không thì bên B phải Thanh Toán 50% tổng giá trị hợp đồng.

2. Bên A đảm bảo xe tốt, đúng chủng loại khách yêu cầu đảm bảo đón khách đúng giờ ,lái xe p/v tận tình ,xe đảm bảo có đầy đủ bảo hiểm cho hành khách theo đúng Quy định .

3. Lái xe có quyền từ chối vận chuyển vượt quá số người theo quy định, không đi vào đường cấm, đường chật hẹp, nguy hiểm, không vận chuyển hàng hoá, hành lý, hàng Quốc cấm trái pháp luật.

4. Hợp đồng được thành lập 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 bản..

5. Các thỏa thuận khác ………………………… 

 

ĐẠI DIÊN BÊN A  ĐẠI DIỆN BÊN B

2. Mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô du lịch để kinh doanh vận tải

Vận tải Trọng Nghĩa giới thiệu mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô du lịch giữa một công ty và một cá nhân để sử dụng vào việc kinh doanh vận tải dưới dạng taxi công nghệ (uber, grab…) để quý khách hàng tham khảo. Mẫu hợp đồng này sử dụng khi công ty không có nhu cầu xử dụng xe có thể cho tổ chức hoặc cá nhân khác kinh doanh vận tải bằng xe của tổ chức, công ty của mình đang sử dụng. Các điều khoản đã được thỏa thuận khá cụ thể đảm bảo quyền lợi của bên cho thuê, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra để quý khách hàng tham khảo với nội dung cụ thể:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

HỢP ĐỒNG THUÊ XE Ô TÔ

Số: …./20…/MINHKHUE-HĐTX

– Căn cứ Bộ Luật Dân sự năm 2015số 91/2015/QH13 đã được Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua ngày ngày 24 tháng 11 năm 2015;

– Căn cứ vào nhu cầu và khả năng cung ứng của các bên dưới đây.

Hôm nay, ngày … tháng…….. năm 20…, chúng tôi gồm :

BÊN A: (Bên cho thuê): 

Địa chỉ trụ sở: 

– Điện thoại: 

– Đại diện: 

– Mã số thuế: 

BÊN B: (Bên thuê): 

CMTND số: 

Hộ khẩu thường trú: 

Sau khi bàn bạc, thỏa thuận, hai bên thống nhất ký kết Hợp đồng thuê xe với các điều khoản như sau:

ĐIỀU 1 : NỘI DUNG HỢP ĐỒNG

Bên A đồng ý cho bên B thuê 01 (một) xe ô tô.

+ Hãng xe;

+ Sản xuất năm;

+ Biển số kiểm soát 

Xe trong tình trạng sử dụng tốt (Đã đăng kiểm) trong thời điểm bàn giao cho bên thuê.

ĐIỀU 2 : GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG, PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN:

– Giá thuê xe là: 

+ Giá trị hợp đồng trên được tính dựa trên số km sử dụng: Trong vòng một tháng bên B không được sử dụng vượt quá ……… km. Số km chạy vượt hàng tháng sẽ được tính phí cụ thể như sau: ……… đồng/tháng đối với ……… km tăng thêm. Bên B không được sử dụng vượt quá …………. km/tháng trong mọi trường hợp. Số km chạy vượt sẽ được thống kê từng tháng hoặc bình quân của quý (03 tháng liên tiếp). Giá trên chưa bao gồm 10 % thuế VAT nếu phát sinh.

– Bên B sẽ thanh toán cho Bên A ………. tháng một lần, bằng hình thức bằng tiền mặt trong vòng ………. ngày đầu tiên của chu kỳ thanh toán.

ĐIỀU 3 : TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN

3.1. Trách nhiệm của bên A:

– Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe ngay sau khi Hợp đồng có hiệu lực và Bên A đã thanh toán tiền thuê xe ………… tháng đầu tiên. Giấy tờ liên quan đến xe gồm: Giấy đăng ký xe (bản gốc) , giấy kiểm định (bản gốc), giấy bảo hiểm xe (bản gốc).

– Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.

– Bên A và bên B thống nhất mua chung bảo hiểm xe, bảo hiểm thân vỏ, chi phí thay dầu định kỳ và đăng kiểm xe cho các lần kế tiếp trong thời hạn hiệu lực của Hợp đồng. Chi phí mua cho các lần kế tiếp được chia đôi cho cả hai bên, mỗi bên chịu một nửa chi phí trên.

– Bên A có trách nhiệm hỗ trợ bên B trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đăng ký xe đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng hình thức Uber car, Grab car.

3.2. Trách nhiệm, quyền hạn của bên B

– Chịu mọi trách nhiệm khi xảy ra các tai nạn giao thông, bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông trong thời hạn sử dụng xe của Bên A trong quá trình kinh doanh hoạt động vận tải dưới mọi hình thức;

– Thanh toán tiền thuê xe cho Bên A đúng hạn.

– Chịu toàn bộ chi phí xăng dầu khi sử dụng xe, chi phí bến bãi, rửa xe.

– Khi xảy ra các rủi ro trong quá trình kinh doanh Bên B chủ động xử lý, giải quyết và thông báo cho Bên A phối hợp cùng xử lý các phát sinh (nếu có).

– Các khoản thuế, phí, lệ phí mà Bên B tham gia kinh doanh trực tiếp tại Hợp tác xã vận tải………..theo hợp đồng số……. do bên B có trách nhiệm thanh toán theo đúng quy dịnh của nhà nước hiện hành.

ĐIỀU 4 : HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG

– Thời hạn hợp đồng là …….. năm. Hợp đồng có giá trị kể từ ngày ….. tháng …………. năm …………….. đến hết ngày …..tháng ………….. năm ……………

– Nếu một trong hai Bên, bên nào muốn chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn thì phải thông báo cho Bên kia trước ít nhất 06 tháng.

ĐIỀU 5 : ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có đề nghị điều chỉnh thì phải thông báo cho nhau bằng văn bản để cùng bàn bạc giải quyết.

Hai bên cam kết thi hành đúng các điều khoản của hợp đồng, không bên nào tự ý đơn phương sửa đổi, đình chỉ hoặc hủy bỏ hợp đồng. Mọi sự vi phạm phải được xử lý theo pháp luật.

Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký và coi như được thanh lý sau khi hai bên thực hiện xong nghĩa vụ của mình và không còn bất kỳ khiếu nại nào.

Hợp đồng được lập thành 02 (Hai) bản có giá trị pháp lý như nhau, Bên A giữ 01 bản. Bên B giữ 01 bản.

Việc các doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu cho thuê tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng các tài sản hợp pháp của mình (trong đó có ô tô và các phương tiện vận tải khác) là một hoạt động kinh doanh hợp pháp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VẬN TẢI TRỌNG NGHĨA

DỊCH VỤ UY TÍN

Dịch vụ vận tải chất lượng phải luôn cam kết được thời gian giao hàng nhanh chóng và chi phí thấp nhất. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ và chi phí thấp nhất (bao gồm các loại hình bảo hiểm)

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN NGHIỆP

Trọng Nghĩa có chiến lược tổng thể và dự đoán được xu hướng thị trường, để phát triển một mạng lưới vận hành hơn 150 địa điểm kinh doanh trải đều khắp cả nước, với hơn 190 đại lý đối tác chiến lược.

AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Vận tải Trọng Nghĩa chú trọng tuyệt đối trong việc huấn luyện và đào tạo kỹ năng cho cán bộ công nhân viên thường kỳ, liên tục tổ chức thi sát hạch bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC

Với thành phần cán bộ công nhân viên nòng cốt nhiều kinh nghiệm, có sức khỏe bền bỉ thông thạo hành trình. Luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VẬN TẢI TRỌNG NGHĨA