Các loại hình vận chuyển

Chắc hẳn hằng ngày ai trong chúng ta cũng sẽ tham gia vào quá trình di chuyển hay vận tải bằng các phương tiện giao thông với tư cách là người tham gia hoặc người điều khiển. Song không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm vận chuyển và các loại hình vận chuyển, dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác nhau như đường biển, đường hàng không, đường bộ,…

Bài viết dưới đây, vận tải Trọng Nghĩa chỉ rõ về các loại hình dịch vụ logistics, 5 phương thức vận chuyển hàng, vai trò của vận tải cũng như nêu bật những điểm mạnh của đơn vị mình khi cung cấp cho thị trường trọn gói Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container đường bộ, đường sắt,…đi Bắc Nam/Quốc tế để khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn trước hàng trăm, hàng ngàn Nhà vận chuyển hiện nay.

Vận chuyển là Gì? Vai trò của vận chuyển trong thương mại và đời sống

Mặc dù vận tải gắn liền với nhu cầu sinh hoạt, sản xuất hàng hóa của con người nhưng khái niệm vận chuyển là gì vẫn còn xa lạ với nhiều người. Vậy vận chuyển là gì? Vận tải là động từ chỉ sự di chuyển các loại hàng hóa từ nơi gửi đến nơi nhận hàng. Trong thời kỳ nguyên thủy vận tải thường gắn liền với các hoạt động như khuân, vác, gánh, nâng,…Sau này, khi kinh tế phát triển sang hình thái phức tạp hơn thì hình thức vận tải ngày càng được cải tiến và dần hình thành dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Vai trò của vận chuyển là gì trong thương mại và đời sống của con người? Việc lựa chọn hình thức, phương thức vận tải hợp lý giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo giá thành sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là yếu tố cốt lõi dẫn đến sự thành công của logistics và mang lại nhiều lợi ích trong quy trình của chuỗi cung ứng. Có thể nói, vận tải là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đi sự thành công trong lĩnh vực sản xuất của một Công ty hay Doanh nghiệp,…

>>Xem thêm: Hợp đồng dịch vụ vận chuyểnCác loại hình vận tải

Liệt kê các loại hình vận chuyển hàng phổ biến được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là các loại hình vận chuyển hàng hóa thông dụng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay như:

 • Vận chuyển đường sắt:

Vận chuyển đường sắt là loại hình sử dụng tàu hỏa để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Mặc dù đây là hình thức vận tải vận chuyển hàng hóa hiệu quả nhưng chi phí xây dựng hệ thống đường sắt vô cùng tốn kém. Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt là một trong những phương thức gửi hàng nhanh vận tải đường sắt phổ biến nhất tại Việt Nam, đáp ứng được quy trình vận chuyển Bắc Nam nhanh chóng và ổn định.

 • Vận chuyển đường bộ:

Đây là loại hình vận chuyển phổ biến được sử dụng hằng ngày để vận chuyển hàng hóa, hành khách, vật liệu và đồ gia dụng. Khi kinh doanh online bạn có thể sử dụng loại hình vận tải đường bộ này thông qua các Đơn vị cung cấp Dịch vụ chuyển phát uy tín. Ưu điểm của vận tải đường bộ là sự chủ động về mặt thời gian và đa dạng hàng hóa trong vận chuyển với tính cơ động cao và chi phí phải chăng. Tuy nhiên so với các hình thức vận tải khác hình thức này sẽ bị hạn chế về khối lượng và kích thước hàng hóa.

 • Vận chuyển đường thủy:

Hình thức vận chuyển đường thủy là hình thức sử dụng các phương tiện di chuyển trên sông, biển như tàu, thuyền,.. để vận chuyển hàng đi các nơi trong và ngoài nước. Vận tải đường thủy là hình thức vận tải số một trong chuyên chở hàng hóa trên thị trường thế giới thích hợp để vận chuyển những loại hàng hóa có trọng lượng lớn. Hàng hóa trong vận tải đường biển có thể được đóng gói vào container để vận chuyển, hoặc đóng thùng nhỏ hơn. Các mặt hàng thường được vận chuyển đường thủy là các hàng hóa nặng, linh kiện đóng thùng, các máy móc thiết bị…

 • Vận chuyển đường hàng không:

Với các loại hàng, hàng hóa, vật phẩm hay bưu kiện yêu cầu độ an toàn cao và thời gian vận chuyển nhanh chóng thì vận tải theo đường hàng không là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là loại hình vận tải có thời gian vận chuyển nhanh chóng nhất hiện nay thích hợp với những mặt hàng giá trị cao và khối lượng không quá lớn. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các hình thức vải tải khác, vận tải đường hàng không thường có mức phí cao hơn. Tuy nhiên loại hình này vẫn được nhiều người sử dụng để gửi hàng đi nước ngoài hay vận chuyển hàng đi các tỉnh thành khác.

 • Vận chuyển đường ống:

Trong 5 loại hình các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thì hiện vận tải đường ống có thể còn khá xa lạ với nhiều người. Đây là loại hình vận tải đặc thù, chỉ phù hợp để vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt như dầu khí, khí hóa lỏng,…phục vụ cho đối tượng đặc biệt như các Công ty đa quốc gia, Công ty sản xuất hóa chất và cho Công ty Nhà nước.

Dịch vụ vận tải hàng hóa số lượng lớn nguyên xe đường bộ chính xác, giá cạnh tranh, chuyên nghiệp tốt nhất

Dịch vụ vận tải hàng hóa số lượng lớn nguyên xe
Dịch vụ vận tải hàng hóa số lượng lớn nguyên xe

Công ty vận chuyển hàng hóa Trọng Nghĩa chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp vận chuyển đường bộ “Chuyên nghiệp – An toàn – Chất lượng – Giá cạnh tranh” nhất thị trường hiện nay. Đội ngũ nhân viên trẻ năng động được đào tạo chuyên nghiệp về ngành vận tải đường bộ giúp khách lựa chọn được phương án vận chuyển tốt tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Bên cạnh đó còn nhận hỗ trợ về các loại hình dịch vụ logistics hiệu quả phù hợp với yêu cầu của mọi Doanh nghiệp lớn, nhỏ khắp mọi miền.

Đối với những kiện hàng chưa an toàn sẽ được gia cố đóng gói, đóng kiện và chèn lót cẩn thận trước khi đưa lên xe tải chuyển đi. Các phương tiện từ xe tải chở hàng 500kg, 1.5 tấn, 2.5 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn đến xe đầu kéo Container 20’- DC, 20’ – RF, 40’ – DC, 40’ – HC, 45’, 45’ – HC, 50’, 50 – HC, …cũng được tăng cường tối đa, tất cả đều được kiểm tra – bảo dưỡng thường xuyên để chắc chắn về độ an toàn trong suốt hành trình di chuyển đường xa.

Đội xe vận chuyển hàng quá khổ quá tải; xe vận chuyển hàng thiết bị công nghiệp; xe vận chuyển máy xúc máy đào cơ giới; xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng chuyên dụng được tăng cường tối đa để đáp ứng nhu cầu chuyển hàng dự án công trình. Hệ thống kho bãi rộng rãi đáp ứng nhu cầu chứa hàng số lượng lớn. Khách muốn gửi chỉ cần mang ra kho sẽ được hỗ trợ nâng, cẩu, bốc xếp cẩn thận lên Container chuyển đi đường bộ hoặc trung chuyển đến ga đường sắt Bắc Nam. Đơn vị cũng sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên trách, tâm huyết, nhiệt tình với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Quý vị có thể hoàn toàn an tâm bởi chúng tôi còn có hệ thống mạng lưới dịch vụ giao hàng Bắc Nam (2 chiều) rất thuận tiện cho chủ hàng, người nhận. Trọng Nghĩa đang cố gắng nỗ lực qua mỗi chuyến hàng để xứng đáng trở thành đơn vị chuyển phát nhanh, Vận tải hàng đi Trong nước quen thuộc, đồng hành với khách hàng trên toàn quốc và hướng tới mục tiêu giữ vững vị thế là Công ty vận chuyển chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu.

Nhận vận chuyển các loại hàng hóa sau:

Nhận vận chuyển các loại hàng hóa
Nhận vận chuyển các loại hàng hóa

* Các mặt hàng thường:

 • Hàng sản xuất, tiêu dùng, mỹ phẩm;
 • Hàng quảng cáo, thủ công mỹ nghệ;
 • Hàng nội thất nhà ở, công trình;
 • Các mặt hàng bao xe cồng kềnh với tải trọng lớn;
 • Các sản phẩm công nghiệp, cơ khí;
 • Hàng hóa chất các loại;
 • Hàng bao xe, cồng kềnh, tải trọng lớn;
 • Hàng sản xuất, tiêu dùng, mỹ phẩm;
 • Mặt hàng phụ tùng ô tô, xe máy;
 • Mặt hàng vải, quần áo, giày da;
 • Hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng;
 • Các mặt hàng giấy bao bì, Carton;
 • Gửi hàng ghép, hàng rời, nhỏ lẻ…và nhiều mặt hàng khác.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VẬN TẢI TRỌNG NGHĨA

DỊCH VỤ UY TÍN

Dịch vụ vận tải chất lượng phải luôn cam kết được thời gian giao hàng nhanh chóng và chi phí thấp nhất. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ và chi phí thấp nhất (bao gồm các loại hình bảo hiểm)

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN NGHIỆP

Trọng Nghĩa có chiến lược tổng thể và dự đoán được xu hướng thị trường, để phát triển một mạng lưới vận hành hơn 150 địa điểm kinh doanh trải đều khắp cả nước, với hơn 190 đại lý đối tác chiến lược.

AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Vận tải Trọng Nghĩa chú trọng tuyệt đối trong việc huấn luyện và đào tạo kỹ năng cho cán bộ công nhân viên thường kỳ, liên tục tổ chức thi sát hạch bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC

Với thành phần cán bộ công nhân viên nòng cốt nhiều kinh nghiệm, có sức khỏe bền bỉ thông thạo hành trình. Luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VẬN TẢI TRỌNG NGHĨA