Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và tính ưu việt

Để vận chuyển hàng hóa trở nên tối ưu, nhanh chóng và hiệu quả thì việc lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp vô cùng quan trọng. Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ là một trong những cách phổ biến, đã đang và luôn thể hiện tính ưu việt.

Hàng cồng kềnh, hàng nặng không là vấn đề

Các loại máy bay chở hàng hóa luôn có những quy định nghiêm ngặt về khối lượng, trọng lượng hàng hóa đòi hỏi phải được tuân thủ. Bởi chỉ cần sai sót hay cố ý, tai nạn hàng không như rơi máy bay, trục trặc kỹ thuật, lỗi cất cánh, hạ cánh,… hoàn toàn có thể xảy ra. Ngược lại, nếu như với vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, những chuyến hàng quá nặng hay cồng kềnh sẽ là 1 trở ngại vô cùng lớn thì đối với đường bộ lại ngược lại. Khi sử dụng xe tải, xe container, xe bồn,… vận chuyển hàng hóa, các công ty, chủ hàng hoàn toàn có thể yên tâm và thoải mái lựa chọn kích cỡ xe phù hợp cho những chuyến hang cồng kềnh.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộVận chuyển hàng hóa bằng đường bộ không giới hạn thời gian

Dù là những chuyến đường ngắn hay những chuyến chở hàng đường dài, liên tỉnh, Bắc Trung Nam, vận chuyển đường bộ sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nó. Bởi hầu hết các chủ xe đều cam kết chuyên chở khoảng 10 chuyến 1 ngày, từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại, như 1 quy tắc ngầm trong ngành vận tải, hãng nào có số chuyến xe ít hơn sẽ gần như không thể cạnh tranh nổi.

Nhiều chuyến trong ngày, vào đủ các khung giờ, rạng sáng, nửa đêm đều không thành vấn đề khiến cho hiệu suất vận chuyển của đường bộ cao hơn nhiều đường sắt và hàng không. Đặc biêt, trong thời đại công nghệ 4.0, khi sử dụng website công nghệ vận tải Trọng Nghĩa, các chủ hàng có thể lựa chọn giữa hơn 1200 nhà xe khác nhau trên khắp đất nước với khung giờ phù hợp để quá trình trở nên vô cùng nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.

Chi phí siêu tiết kiệm khi ghép hàng khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Một thực tế gây nhức nhối trong ngành vận tải chính là “Xe Rỗng Quay Đầu”, cụm từ này chỉ việc các xe chở hàng hóa thường chỉ đầy hàng ở 1 chiều xe, còn chiều về gần như rỗng, không có hàng hóa gây giảm hiệu suất chuyên chở, lãng phí tài nguyên và chi phí logistics. Đó chính là lý do dịch vụ Chở Ghép Hàng xuất hiện trong ngành vận chuyển hàng hóa đường bộ.

Ở chiều đi, chủ xe có thể chở đơn hàng của 1 chủ xe nhất định, và trên đường về có thể nhận thêm đơn hàng của 1 chủ hàng khác để chuyên chở. Trọng Nghĩa cũng được thành lập với mục đích đó, kết nối các chủ hàng với chủ xe để ghép các đơn hàng có cùng lộ trình chuyên chở với các bác tài xế khắp Việt Nam, nhằm tiết kiệm chi phí xăng xe, tiết kiệm thời gian, vận tải hàng nhanh chóng kịp thời cho chủ hàng đồng thời tăng hiệu suất vận tải cho chủ xe.

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều ưu điểm của việc vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ. Với những lợi thế của mình, loại hình vận tải hàng hóa này chắc chắn sẽ luôn giữ thị phần đáng kề trong cơ cấu ngành vận tải Việt.

Xem thêm: Vai trò của vận chuyển hàng hóa đường bộ trong mạng lưới vận chuyển