Trọng Nghĩa mang nước ngọt về miền Tây yêu thương

Tình hình mùa hạn hán, nhiễm mặn

Hiện nay, nước cho người dân vùng ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn ở các nơi: Tây Ninh, An Giang, Đồng Tháp, TP.HCM, Vĩnh Long…về vùng ven biển Đồng Bằng Sông Cửu Long, song nước ngọt từ các nơi khác vẫn chảy về miền Tây trên những chuyến xe chở nước từ thiện.

Miền Tây đang vào cao điểm hạn mặn, khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Các huyện ven biển của Tiền Giang như Gò Công Đông, Tân Phú Đông nguồn nước đang bị nhiễm mặn. Tỉnh đã mở hơn 60 vòi nước công cộng nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu người dân.

Hạn mặn

 

                                                                   Hạn mặn

Những đoàn xe nối đuôi về miền Tây

Tại vùng Gò Công của tỉnh Tiền Giang có nhiều xã ven biển: Tân Phước, Gia Thuận, Tân Tây, Kiểng Phước, Bình Ân, Tân Điền, Tân Thành (huyện Gò Công Đông) và toàn huyện cù lao Tân Phú Đông đang bị hạn mặn gay gắt, nguồn nước phục vụ ăn uống, sinh hoạt gia đình đã cạn kiệt. Nhiều tổ chức tôn giáo và doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh Tiền Giang như: Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Doanh nhân cựu chiến binh Tiền Giang… tổ chức đưa bình nước đến ủng hộ người dân Gò Công bằng cả trái tim.

   Trọng Nghĩa chở nước về miền Tây

Nắm được tình hình hạn mặn ở miền Tây, Vận Tải Trọng Nghĩa cũng như nhiều hội xe tải khác muốn đóng góp một phần nước ngọt để giúp người dân có thể sử dụng sinh hoạt đối phó với hạn mặn năm nay.

Đại diện lãnh đạo xã Tân Phước, H.Gò Công Đông, chia sẻ: “Lãnh đạo địa phương chân thành cảm ơn đoàn thiện nguyện, nhà hảo tâm đã mang nước ngọt về cho người dân. Chúng tôi mong muốn các tổ chức, cá nhân đồng hành giúp đỡ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn. Chính quyền xã sẽ luôn sát cánh cùng với các nhà hảo tâm để tạo điều kiện hỗ trợ cho bà con” (theo báo Thanh Niên)

Vùng cuối nguồn Ngọt hóa Gò Công thiếu nước sinh hoạt - Báo Ấp Bắc điện tử - Tin nhanh - Chính xác
                                           Người dân chờ lấy nước