Các loại xe tải chở hàng

Hiện nay nhu cầu thuê xe tải chở hàng ngày càng cao. Tuy nhiên, đa phần khách hàng chưa nắm rõ về kích thước, công dụng của các loại xe tải để chọn loại xe phù hợp nhu cầu. Vậy có các loại xe tải chở hàng nào? Hãy cùng Trọng Nghĩa tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các loại xe chở hàng theo trọng tải của xe

Các loại xe chở hàng theo trọng tải của xe
Các loại xe chở hàng theo trọng tải của xe
Xe tải hạng nhẹ Thường có trọng tải từ 1 tấn – 6 tấn. Xe thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với đường hẻm, hẹp, đông đúc. Giá của xe tải hạng nhé cũng tương đối rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều khách hàng. Loại xe tải này thường được sử dụng nhiều để chuyển nhà, chuyển hàng, chuyển văn phòng nhỏ…
Xe tải hạng trung Thường có trọng tải từ 7 tấn – 15 tấn. Dùng để vận chuyển hàng hóa ở nhiều địa hình khác nhau, quãng đường dài, liên tỉnh. Giá thuê phụ thuộc nhiều vào loại hàng hóa cũng như quãng đường vận chuyển. Loại xe chở hàng này dùng để trở thiết bị sản xuất, máy móc… Là sự lựa chọn của nhiều bà con khi muốn vận chuyển nông sản từ tỉnh này sang tỉnh khác.
Xe tải hạng nặng Thường có trọng tải từ 16 tấn – 40 tấn. Chuyên chở các loại hàng hóa có số lượng hàng lớn, khối lượng lớn, vận chuyển đường dài. Loại xe này thường có rơ mooc để kéo container. Giá thuê loại xe tải hạng nặng cao nhất trong các loại xe tải.

Các loại xe chở hàng theo cấu tạo và mục đích sử dụng

Các loại xe chở hàng theo cấu tạo và mục đích sử dụng
Các loại xe chở hàng theo cấu tạo và mục đích sử dụng
Xe tải thùng kín Thùng xe được thiết kế kín đáo, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Loại xe này thường dùng để chở các hàng hóa có giá trị, tránh ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.
Xe tải thùng phủ mui bạt Là dạng thùng lửng, bên trên được phủ mui bạt, không khí bên trong được thông thoáng hơn so với loại thùng kín. Loại thùng xe chở hàng này có thể sử dụng vận chuyển đa dạng hàng hóa. Nếu không phủ mui bạt thì có thể dùng để chở các loại vật liệu xây dựng, nếu chùm thêm bạt có thể chở các loại hàng hóa cần bảo quản khác. Tuy nhiên, không khuyến khích vận chuyển hàng thực phẩm tươi sống bằng loại thùng xe này.
Xe tải có thùng đông lạnh Loại thùng xe này chuyên chở các loại hàng hóa cần bảo quản đông lạnh như thực phẩm tươi sống, hàng nông sản, hàng đông lạnh cần di chuyển đường xa… Giá của xe tải có ngăn đông lạnh thường cao hơn so với các loại xe cùng kích thước trọng tải khác.

Các loại xe tải chở hàng phân chia theo động cơ sử dụng nhiên liệu

Với cách phân chia này, xe tải chở hàng sẽ có 2 loại chính:  

+ Xe tải dùng động cơ xăng: Xe tải chở đồ dạng này thường là loại nhẹ và trung.

+ Xe tải dùng động cơ dầu: Thông thường là các loại xe tải lớn, xe container,…